CNTT Block-chain giải quyết các vấn đề về dữ liệu trong thế giới thực

Thảo luận trong 'Tin tức Công nghệ thông tin' bắt đầu bởi sonle, 21/8/23.

 1. sonle

  sonle Thành viên mới
  • 1/6

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Block-chain là một công nghệ tiềm năng lớn có thể thúc đẩy nhiều ngành kinh tế phát triển. Hãy cùng đi khám phá cách block-chain giải quyết các bài toán dữ liệu như thế nào trong thế giớ thực nhé.
  Chương 1: Giới thiệu
  Như đã đề cập nhất quán trên internet, theo một cách nào đó, công nghệ Block-chain là một mạng lưới các nút phi tập trung lưu trữ các khối dữ liệu. Nó được cho là an toàn, nhanh chóng hợp lý và không có bất kỳ cơ quan quản lý trung tâm nào. Hàng nghìn hệ thống máy tính độc lập hỗ trợ các nút có thể là một phần của mạng chuỗi khối. Do đó, công nghệ này cải thiện tính toàn vẹn của dữ liệu được lưu trữ.

  Hợp đồng, giao dịch và bằng chứng cho thấy những điều đó đã xảy ra nằm trong số các cấu trúc xác định trong hệ thống kinh tế, luật pháp và chính trị của chúng ta. Họ xác định tài sản và xây dựng ranh giới tổ chức. Hơn nữa, họ thiết lập và phê duyệt danh tính và các sự kiện biên niên sử. Chúng là công cụ chi phối các tương tác quốc tế, giữa các tổ chức, cộng đồng và cá nhân.

  Chúng là những hướng dẫn của hành động quản lý và xã hội. Chưa hết, các công cụ sẵn có để xử lý vô số tương tác này lại thất bại thảm hại. Chúng giống như một sự tắc nghẽn vào giờ cao điểm đang bẫy chiếc xe F1 nhanh nhất thế giới. Trong thế giới kỹ thuật số, chúng ta nên thay đổi mạnh mẽ cách xử lý và xử lý dữ liệu để đảm bảo rằng những tương tác này có ý nghĩa.
  [​IMG]
  Block-chain giúp ích gì cho tự động hóa
  Chương 2: Những vấn đề mà con người thực phải đối mặt trong thời đại kỹ thuật số là gì?
  Hãy nhìn thế giới từ lăng kính của một nền kinh tế toàn cầu, vô tận. Cũng xem xét các quy tắc mà một mô hình thị trường tự do gói gọn, số lượng các vấn đề dường như vô hạn. Nếu một người lùi lại một bước và nhìn tổng quát hơn, người ta có thể quan sát thấy rằng tất cả những vấn đề này có xu hướng quy về cùng một lĩnh vực. Đó là những lĩnh vực nào? Giao tiếp, hành động lặp lại (còn gọi là tự động hóa), vận chuyển và cung cấp xác nhận hành động.

  Các trường chính xác đó là các khối nền tảng mà bất kỳ hệ thống BPM nào cũng cố gắng cung cấp một giải pháp gọn gàng. Mọi ngành xoay quanh các lĩnh vực này (hầu hết mọi ngành) đều đang phải đối mặt với những thách thức liên tục đôi khi khiến ngành đó không đạt được mục tiêu đã đề ra. Mặc dù sản phẩm thực tế mà ngành chịu trách nhiệm có thể hoàn toàn ổn, nhưng cách mà ngành xử lý các quy trình kinh doanh có thể dẫn đến tắc nghẽn. Những tắc nghẽn này có thể có tác động lớn đến việc cung cấp chính xác sản phẩm đó.

  Những thách thức trong thế giới thực mà xã hội hiện đang phải đối mặt bao gồm vô số bộ máy quan liêu mà hầu hết mọi thực thể hành động đều phải đối mặt để đạt được kết quả mong muốn. Τviệc tập trung hóa mạng, ứng dụng và dữ liệu có khả năng dẫn đến các cuộc tấn công thảm khốc trên quy mô toàn cầu – bao gồm và không giới hạn ở – hệ thống ngân hàng.
  Cuộc tranh luận không hồi kết về bỏ phiếu điện tử và cách nó có thể được thực hiện một cách an toàn và đạt điểm cao nhất về tính liêm chính tạo thành một vấn đề khác. Các tổ chức và doanh nghiệp cũng phải đối mặt với việc giao dịch bất động sản liên tục bị thao túng bởi các bên liên quan lớn nhất và nhu cầu ngày càng tăng về cơ sở hạ tầng để hoạt động ở mức mong muốn.

  Tất cả những vấn đề không bao giờ kết thúc không bao giờ được giải quyết và không bao giờ kết thúc này ngày càng lớn hơn khi dữ liệu ngày càng lớn hơn.
  Các giải pháp dựa trên nguồn tài nguyên vô hạn, chẳng hạn như mạng Blockchain gồm các hệ thống máy tính phân tán trên toàn cầu, là cách tốt nhất để tránh thảm họa dữ liệu.
  Chương 3: Làm thế nào Blockchain có thể giải quyết các vấn đề quan trọng trong cuộc sống thực
  Do tính chất của Blockchain, mọi thành viên tham gia nó đều có đặc quyền và nghĩa vụ cùng một lúc. Đặc quyền, vì quyền truy cập miễn phí hoặc trả phí vào các tài nguyên mà mạng này cung cấp. Bắt buộc, vì là một phần của mạng mở rộng này nhằm mục đích cung cấp tài nguyên cho các giải pháp xử lý các ứng dụng dữ liệu lớn và quản lý việc xử lý giao dịch quy mô lớn.

  Điều này tạo ra một mô hình mạng mở rộng không đồng bộ liên quan đến các yêu cầu tài nguyên ngày càng tăng. Ví dụ: nếu trong một mạng nhất định, mỗi máy khách cũng là một máy chủ và lưu lượng truy cập được lan truyền đến mọi nút thì khi yêu cầu tài nguyên tăng lên, tính khả dụng của tài nguyên cũng tăng theo. Có thể không phải theo tỷ lệ 1-1, nhưng ở một tỷ lệ cụ thể để xử lý nhu cầu điện toán của ngày hôm nay và ngày mai.

  Ngoài ra, do mô hình phi tập trung của công nghệ Blockchain, tính toàn vẹn của dữ liệu hoàn toàn được đảm bảo. Các cơ chế khác nhau đảm bảo rằng các bản sao dữ liệu được lưu trữ trong nhiều nút trên mạng. Nếu một hệ thống bị xâm phạm và dữ liệu bị xóa hoặc bị hỏng, cơ chế xác thực có thể đảm bảo rằng dữ liệu vẫn còn nguyên vẹn.
  Chương 4: Kết luận về chuỗi khối và tương lai trước mắt của chúng
  Tóm lại, chuỗi khối có thể là một công cụ mạnh mẽ cho mọi tổ chức và doanh nghiệp nhằm giải quyết các vấn đề thực tế. Công cụ mạnh mẽ này rất hữu ích để xử lý dữ liệu quy mô lớn và vô số giao dịch. Chìa khóa thành công không chỉ đơn giản là sử dụng công nghệ này. Thành công dẫn đến việc thực hiện các quy trình tương tự nhanh hơn và rẻ hơn.

  Các giải pháp nên giả định trước rằng các chuỗi khối không chỉ trở thành một nền tảng khác trong đó các giải pháp hiện có cư trú. Kiến trúc của giải pháp sẽ khác nhau tùy theo tính chất cụ thể của công nghệ chuỗi khối. Đây sẽ không phải là một con đường dễ dàng. Các tổ chức cần phát triển từ mô hình kinh doanh của nhà cung cấp dịch vụ mà họ đã sử dụng trong nhiều thập kỷ. Đồng thời, họ nên củng cố quan hệ đối tác để tổng hợp danh mục dịch vụ rộng lớn hơn. Một thập kỷ nữa, các ngành như thị trường viễn thông và hậu cần sẽ có sự khác biệt đáng kể. Câu hỏi duy nhất là liệu những người truyền thống có tầm nhìn xa để thực hiện các bước cần thiết để giành chiến thắng hay không.
  >> Xem thêm:
  Dogoo.vn
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này