SỞ Y TẾ Bệnh viện nào ở TP.HCM được tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên? - Sở Y Tế HCM

Thảo luận trong 'Tin tức của Sở Y tế' bắt đầu bởi Sở Y tế TP.HCM, 7/3/21.

 1. Sở Y tế TP.HCM

  Sở Y tế TP.HCM Bệnh viện Quận 4
   0/6

  Đã được thích:
  61
  Điểm thành tích:
  0
  [​IMG]

  VNVC đã sẵn sàng chuyển các lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về các điểm tiêm tại các địa phương ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT


  Trưa ngày 6.5, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, cho biết trong vòng 1 tuần, 900 nhân viên y tế của bệnh viện sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 của hãng Astra Zeneca. Ngày 8.3 sẽ bắt đầu tiêm những mũi tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, tại buổi tiêm sẽ có sự tham dự của Bộ Y tế.


  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM hiện là nơi tiếp nhận điều trị ca nghi nhiễm, nhiễm Covid-19 và nghiên cứu về Covid-19. Ngoài điều trị bệnh nhiễm khu vực phía nam, bệnh viện còn thực hiện tiêm chủng ngừa một số loại vắc xin nên có kinh nghiệm trong tiêm và xử lý các tình huống sau tiêm. Trước khi tiêm vắc xin Covid-19 lần này, bệnh viện đã xây dựng kịch bản, tình huống và có thông tin đầy đủ cho nhân viên.


  Trong khi đó, Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam (VNVC) cũng đã sẵn sàng phương tiện vận chuyển 117.600 liều vắc xin Covid-19 về các điểm tiêm tại các địa phương theo chỉ đạo của Bộ Y tế.


  Trong ngày 6.3, Bộ Y tế cũng đã họp trực tuyến tập huấn và chuẩn bị các phương án tiêm vắc xin Covid-19 trên toàn quốc. Theo danh sách đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 thì TP.HCM có 44.000 người thuộc diện ưu tiên.


  Được biết, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới là bệnh viện đầu tiên tại TP.HCM triển khai việc tiêm vắc xin Covid-19 cho đội ngũ nhân viên y tế.

  Duy Tính

  Nguồn tin : Báo THANH NIÊN

  Xem thêm...
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này