SỞ Y TẾ Bệnh Viện Ung Bướu Tổ Chức Chương Trình Kỷ Niệm Ngày Công Tác Xã Hội Việt Nam 25/3 - Sở Y Tế HCM

Thảo luận trong 'Tin tức của Sở Y tế' bắt đầu bởi Sở Y tế TP.HCM, 26/3/24.

 1. Sở Y tế TP.HCM

  Sở Y tế TP.HCM Bệnh viện Quận 4
   0/6

  Đã được thích:
  61
  Điểm thành tích:
  0
  Từ ngày 16/3/2024, nhân viên phòng Công tác xã hội đã đến thăm và tặng quà cho 3 mái ấm tại huyện Củ Chi (Xã An Nhơn Tây, xã Phú Hòa Đông, xã Tân Thạnh Tây). Trong chuyến đi, đoàn đã trao tặng những vật dụng thiết thực để hỗ trợ sinh hoạt cho các bé mồi côi khuyết tật tại mái ấm như: tã giấy, sữa, bánh... và 30 triệu tiền mặt từ vận động đóng góp nội bộ; giao lưu, ca hát cùng các bé kém may mắn.

  [​IMG]  Sáng ngày 25/3/2023, tại Sảnh khu vực tiếp nhận, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM đã tổ chức chương trình "Gửi gắm yêu thương" dành cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện.

  [​IMG]

  Chương trình đã trao tặng 500 phần ăn sáng cho bệnh nhân, mỗi phần gồm: bánh, nước, sữa, nước yến; được nhân viên bệnh viện trao tận tay và kèm lời chúc sức khỏe. Hi vọng những phần quà đầy thiết thực, ý nghĩa của bệnh viện sẽ mang đến cho người bệnh có thêm niềm vui, sự ấm áp và thắp lên niềm tin, nghị lực vượt qua những khó khăn bệnh tật.  Chiều cùng ngày, tại Hội trường B, Bệnh viện đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Mô hình chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân viên y tế” do báo cáo viên TS. Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng khoa Công tác xã hội, Trường Đại học Lao động – Xã hội cơ sở 2 TP.HCM trình bày.  Đến tham dự tọa đàm, có TS.BS. Đặng Huy Quốc Thịnh – Phó Giám đốc Bệnh viện, nhân viên phòng Công tác xã hội và thành viên mạng lưới công tác xã hội tại các khoa/phòng.  [​IMG]  Phát biểu khai mạc, TS.BS. Đặng Huy Quốc Thịnh chia sẻ: Nhân viên y tế làm việc trong môi trường bệnh viện cũng chịu những áp lực dẫn tới stress, những phản ứng thái quá của bệnh nhân, áp lực công việc… Mô hình chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân viên y tế rất cần quan tâm và chú trọng, nhằm mang lại những giải pháp hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe tinh thần, giúp nhân viên y tế kiểm soát căng thẳng và cân bằng cảm xúc.  [​IMG]


  Chia sẻ với nhân viên y tế của bệnh viện tại Tọa đàm, TS. Nguyễn Minh Tuấn nhấn mạnh: Những nhân viên y tế - những người chăm sóc sức khỏe cho người khác rất cần được chăm sóc sức khỏe nhất là sức khỏe tâm thần, khi nhân viên thực sự khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, hạnh phúc với nghề, với cuộc sống thì bệnh nhân cũng được chăm sóc tốt nhất.  [​IMG]  Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp, chủ đề của buổi tọa đàm có ý nghĩa hết sức thiết thực trong dịp kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3. Trong hội nghị, nhân viên y tế chia sẻ cảm xúc, những khó khăn với nghề; nhưng niềm vui được chăm sóc bệnh nhân là động lực, nâng đỡ, giải tỏa tinh thần, chất lượng công việc và đời sống của nhân viên y tế trong quá trình công tác tại bệnh viện.

  [​IMG]

  * Một số hình ảnh của chuỗi hoạt động chào mừng:

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  [​IMG]

  Phòng CTXH BV Ung Bướu

  Adblock test (Why?)

  Xem thêm...
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này