SỞ Y TẾ Biến thể virus Delta có mức độ lây nhiễm cao hơn 40% so với biến thể Anh - Sở Y Tế HCM

Thảo luận trong 'Tin tức của Sở Y tế' bắt đầu bởi Sở Y tế TP.HCM, 15/6/21.

 1. Sở Y tế TP.HCM

  Sở Y tế TP.HCM Bệnh viện Quận 4
   0/6

  Đã được thích:
  61
  Điểm thành tích:
  0
  Phát biểu trên kênh Sky News, Bộ trưởng Hancock cho biết, Delta đang dần trở thành biến thể chiếm đa số tại một số vùng tại Anh. Biến thể Delta không chỉ lây nhiễm nhanh hơn mà còn khó kiểm soát và ngăn chặn hơn, khiến cho công tác chống dịch phức tạp hơn. Hiện nay biến thể này đang gây ra lo ngại lớn tại Anh khi làm gia tăng số ca Covid-19 mới tại nước này sau một thời gian đã kiểm soát tốt được dịch bệnh nhờ chiến dịch tiêm chủng.


  [​IMG]

  Người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại một sân vận động ở London. Ảnh: AP

  Số liệu từ cơ quan y tế Anh cho thấy, trong vài ngày qua, Anh luôn ghi nhận trên 5.000 ca mới, trong đó chủ yếu nhiễm biến thể Delta. Với tốc độ lây nhiễm hiện nay của biến thể Delta, giới chuyên gia y tế cho rằng nước Anh sẽ đối mặt với rủi ro nghiêm trọng nếu gỡ bỏ toàn bộ các biện pháp phong tỏa vào ngày 21/6 tới như kế hoạch, bởi biến thể Delta có thể gây ra các làn sóng dịch mới giống như tại các nước châu Á.

  Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cũng thừa nhận, nước Anh cần chờ thêm ít nhất 1 tuần để ra quyết định cuối cùng về việc có tiến hành gỡ phong tỏa theo kế hoạch hay không nhưng cho rằng, khả năng trì hoãn kế hoạch này ngày càng lớn.

  “Chúng tôi hoàn toàn để mở khả năng phải trì hoãn việc gỡ hết phong tỏa, nếu buộc phải làm điều đó. Chúng tôi đã nói rõ trong bản lộ trình rằng ngày 21/6 là cột mốc mà trước đó chúng tôi sẽ không thực hiện bước thứ 4. Chúng tôi cần xem xét kỹ các dữ liệu còn lộ trình được đề ra là để đáp ứng với các thay đổi”, ông Hancock nói./.

  Quang Dũng/VOV-Paris

  Nguồn tin : VOH

  Xem thêm...
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này