SỞ Y TẾ Buồng phẫu thuật cấp cứu áp lực âm, buồng cấp cứu áp lực âm và buồng lọc thận áp lực âm tại Bệnh viện điều trị COVID-19 - Sở Y Tế HCM

Thảo luận trong 'Tin tức của Sở Y tế' bắt đầu bởi Sở Y tế TP.HCM, 28/3/20.

 1. Sở Y tế TP.HCM

  Sở Y tế TP.HCM Moderator
   0/6

  Đã được thích:
  49
  Điểm thành tích:
  0
  [​IMG]

  Đồng hồ theo dõi áp lực âm tại các buồng phẫu thuật, buồng cấp cứu và buồng chạy thận của BV điều trị COVID-19 (Cần Giờ)


  Bệnh viện điều trị COVID-19 tại huyện Cần Giờ là bệnh viện thứ hai, sau bệnh viện dã chiến tại huyện Củ Chi, được giao nhiệm vụ chuyên tiếp nhận cách ly điều trị cho những trường hợp nghi ngờ và trường hợp xác định do các bệnh viện thành phố, bệnh viện quận, huyện, bệnh viện tư nhân và các khu cách ly tập trung chuyển đến.


  Như vậy, hiện nay các bệnh viện chuyên trách tiếp nhận và cách ly điều trị người bệnh nhiễm COVID-19 của thành phố bao gồm 4 bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối của thành phố là BV Bệnh Nhiệt đới, 3 bệnh viện chuyên khoa Nhi (Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhi đồng Thành phố), và 2 bệnh viện dã chiến mới được hình thành nhằm phục vụ công tác cách ly điều trị và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ bao gồm: BV dã chiến phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đặt tại huyện Củ Chi và Bệnh viện điều trị COVID-19 đặt tại huyện Cần Giờ.


  Cả 2 bệnh viện đặt tại Củ Chi và Cần Giờ tuy “dã chiến” nhưng đều phải hoạt động theo hướng chuyên nghiệp. Bên cạnh đảm bảo những yêu cầu bắt buộc về cấu trúc của một bệnh viện, như hồ xử lý nước thải y tế, các quy trình chuyên môn kỹ thuật,… tính chuyên nghiệp còn phải thể hiện trong công tác chuyên môn. Cả 2 bệnh viện phải đảm trách toàn bộ công tác điều trị và chăm sóc người bệnh nhiễm COVID-19 thuộc trường hợp nghi ngờ và xác định, ngoài ra còn phải có khả năng xử lý các tình huống bệnh tật phát sinh khác, nhất là các tình huống cấp cứu nội khoa và ngoại khoa.


  Để có thể thực hiện tốt theo định hướng của Sở Y tế, Ban Giám đốc của 2 bệnh viện đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động, điều đặc biệt đáng được ghi nhận khi BV điều trị COVID-19 đã chính thức đưa buồng cấp cứu áp lực âm, buồng phẫu thuật cấp cứu áp lực âm và buồng lọc thận áp lực âm sẵn sàng đi vào hoạt động. Sở Y tế sẽ thẩm định trong thời gian sớm nhất và cho phép BV điều trị COVID-19 triển khai các kỹ thuật điều trị cấp cứu, hồi sức, phẫu thuật cấp cứu, chạy thận khi bệnh viện có đủ nhân lực thực hiện các kỹ thuật này.


  Dưới đây là những hình ảnh sẵn sàng triển khai các kỹ thuật chuyên khoa trong cấp cứu người bệnh tại BV điều trị COVID-19 – Cần Giờ:


  [​IMG]

  Cơ sở 1 của BV điều trị COVID-19 tại Cần Giờ (300 giường)


  [​IMG]

  Cơ sở 2 của BV điều trị COVID-19 tại Cần Giờ (300 giường)


  [​IMG]

  Khu cách ly tập trung được chuyển đổi thành Cơ sở 2 của BV điều trị COVID-19


  [​IMG]

  Khu hành chính tại Cơ sở 2 của BV điều trị COVID-19


  [​IMG]

  Khu buồng bệnh mới lắp ráp tại Cơ sở 2 của BV điều trị COVID-19  [​IMG]


  [​IMG]

  Buồng cấp cứu áp lực âm tại Cơ sở 1 của BV điều trị COVID-19


  [​IMG]


  [​IMG]

  Buồng phẫu thuật áp lực âm tại Cơ sở 1 của BV điều trị COVID-19


  [​IMG]


  [​IMG]

  Buồng chạy thận áp lực âm tại Cơ sở 1 của BV điều trị COVID-19


  [​IMG]

  Khu cách ly nhân viên y tế tham gia luân phiên công tác tại BV điều trị COVID-19

  SỞ Y TẾ TP.HCM

  Xem thêm...
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này