SỞ Y TẾ Chùm ảnh: Bên trong Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đang bị phong tỏa - Sở Y Tế HCM

Thảo luận trong 'Tin tức của Sở Y tế' bắt đầu bởi Sở Y tế TP.HCM, 16/6/21.

 1. Sở Y tế TP.HCM

  Sở Y tế TP.HCM Bệnh viện Quận 4
   0/6

  Đã được thích:
  61
  Điểm thành tích:
  0
  Theo TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, tình hình bệnh viện hiện nay đã ổn định. Sau 2 ca mới được công bố sáng nay 14-6, đến tối nay vẫn chưa phát hiện thêm ca dương tính mới từ phía nhân viên bệnh viện.

  Hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM vẫn đang điều trị cho 127 bệnh nhân Covid-19 bao gồm 55 nhân viên của bệnh viện, 88 ca không Coivd-19 là bệnh nhân uốn ván, viêm não, HIV/AIDS, bệnh gan mạn nặng, không thể xuất viện.


  [​IMG]

  Các bệnh nhân Covid-19 nặng nhất đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - chống độc người lớn


  [​IMG]

  Tại một khoa khác, nhân viên y tế đang chăm sóc cho một cụ ông bị uốn ván nặng


  [​IMG]

  Nơi làm xét nghiệm PCR tìm virus SARS-CoV-2 luôn sáng đèn 24/7


  Khi phát hiện ca dương tính đầu tiên ở khối hậu cần của bệnh viện, toàn bộ 921 nhân viên của bệnh viện đã được triệu tập và xét nghiệm, kết quả cho thấy có tổng cộng 55 ca dương tính, tập trung ở khối hậu cần như phòng Công nghệ thông tin, Hành chánh quản trị, Chỉ đạo tuyến, Tài chính kế toán... Các nhân viên khác có kết quả âm tính. Những người là F1 đang được theo dõi chặt chẽ.


  [​IMG]

  Lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới trong cuộc họp với Sở Y tế


  [​IMG]


  Phòng hành chánh vẫn duy trì hoạt động với sự cân đối, bổ sung nhân sự phù hợp giữa các khoa phòng để bảo đảm hoạt động bệnh viện được liên tục

  Do bệnh viện này tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân, nên các bệnh nhân Covid-19 nặng (cần hỗ trợ hô hấp) từ Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ sẽ do Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Điều trị Covid-19 Củ Chi tiếp nhận.


  [​IMG]

  Khu vực bếp ăn bệnh viện


  [​IMG]

  Các suất ăn được đóng gói và vận chuyển đến từng khoa phòng


  [​IMG]

  Hai nữ nhân viên tranh thủ đánh cầu lông sau giờ làm việc, một môn thể thao hay được các khu cách ly lựa chọn vì đảm bảo giãn cách


  [​IMG]

  Nhiều điều dưỡng, hộ lý tập thể dục sau giờ làm bằng cách đi bộ quanh khuôn viên bệnh viện


  Ban giám đốc bệnh viện cho biết họ đã nhận được nhiều sự hỗ trợ về công việc, vật chất lẫn tinh thần từ phía các đồng nghiệp, các nhà hảo tâm trong thời gian qua.

  Dự kiến thời gian phong tỏa bệnh viện là khoảng 1 tuần. Trao đổi với Báo Người Lao Động sau cuộc kiếm tra của Bộ Y tế sáng hôm qua 13-6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết việc phong tỏa này chỉ là tạm thời, thời gian phong tỏa chính thức sẽ dựa trên kết quả điều tra dịch tễ.

  Tin: A. Thư - Ảnh: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM

  Nguồn tin : Báo TUỔI TRẺ Online

  Xem thêm...
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này