Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị một số bệnh về tai mũi họng

Thảo luận trong 'Bộ Y tế ban hành' bắt đầu bởi Cao Hồng Châu, 13/3/17.

 1. Cao Hồng Châu

  Cao Hồng Châu Liên Chuyên Khoa
  • 18/23

  Đã được thích:
  75
  Điểm thành tích:
  18
  Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị một số bệnh về tai mũi họng (Ban hành kèm theo Quyết định số 5643/QĐ-BYT ngày 31/12/2015
  của Bộ trưởng Bộ Y tế)


  HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ
  MỘT SỐ BỆNH VỀ TAI MŨI HỌNG
  (Ban hành kèm theo Quyết định số 5643/QĐ-BYT ngày 31/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế)

  LỜI GIỚI THIỆU
  Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo tích cực của Lãnh đạo Bộ Y tế cùng với sự quan tâm chăm sóc của các cấp chính quyền, với sự nỗ lực vươn lên trên mọi gian khó của các giáo sư, bác sĩ, dược sĩ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành, ngành Y tế Việt Nam đã giành được nhiều thành tựu to lớn trong công tác phòng bệnh, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

  Cùng với mạng lưới y tế cơ sở được củng cố và từng bước hoàn thiện, hệ thống khám, chữa bệnh trong toàn quốc cũng được cải tạo và nâng cấp ở tất cả các tuyến từ trung ương đến địa phương. Nhiều kỹ thuật y học hiện đại lần đầu tiên triển khai thành công ở Việt Nam như chụp và nong động mạch vành tim, thụ tinh trong ống nghiệm, ghép thận,… đã góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân và thúc đẩy nền y học Việt Nam phát triển.

  Chất lượng khám, chữa bệnh còn phụ thuộc nhiều vào năng lực chẩn đoán và điều trị của các tuyến y tế cũng như của các thầy thuốc. Vì vậy ngày 05 tháng 02 năm 2010, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ra quyết định số 453/QĐ-BYT về việc thành lập Ban Chỉ đạo biên soạn Hướng dẫn điều trị, quyết định số 2387/QĐ-BYT ngày 05 tháng 5 năm 2010 về việc thành lập Ban biên soạn Hướng dẫn điều trị.Trong đó, Tiểu ban biên soạn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh tai mũi họng được thành lập theo Quyết định số 4816/QĐ-BYT ngày 10 tháng 12 năm 2010 gồm các chuyên gia y học đầu ngành trong lĩnh vực tai mũi họng của cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

  Tài liệu “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị một số bệnh về tai mũi họng” được xây dựng với sự nỗ lực cao của các nhà khoa học đầu ngành về tai mũi họng của Việt Nam. Tài liệu bao gồm 63 bài hướng dẫn một số bệnh về tai mũi họng. Trong đó, tập trung vào hướng dẫn thực hành chẩn đoán và điều trị, vì vậy sẽ rất hữu ích cho các thầy thuốc đa khoa, chuyên khoa trong thực hành lâm sàng hàng ngày.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế và các thành viên ban biên soạn đã rất cố gắng, dành nhiều thời gian quý báu để biên soạn cuốn sách này. Đây là lần xuất bản đầu tiên của cuốn sách, chắc chắn vẫn còn có thiếu sót, chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp từ Quý độc giả và đồng nghiệp để cuốn sách ngày một hoàn thiện.

  Thay mặt Ban biên soạn
  PGS.TS. Võ Thanh Quang

  Chủ biên:
  PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên

  Đồng chủ biên:
  PGS.TS. Võ Thanh Quang
  PGS.TS. Lương Ngọc Khuê

  Ban biên soạn:
  GS.TS. Nguyễn Đình Phúc
  PGS.TS. Võ Thanh Quang
  PGS.TS.Quách Thị Cần
  PGS.TS. Lương Hồng Châu
  PGS.TS. Trần Minh Trường
  PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Dung
  PGS.TS. Nguyễn Tấn Phong
  PGS.TS. Lương Thị Minh Hương
  PGS.TS. Phạm Tuấn Cảnh
  PGS.TS. Nghiêm Đức Thuận
  PGS.TS. Lê Minh Kỳ
  PGS.TS. Đoàn Thị Hồng Hoa
  PGS.TS. Nguyễn Tư Thế
  PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài An
  TS. Trần Phan Chung Thủy
  TS. Nguyễn Phi Long
  TS. Trần Duy Ninh
  TS. Nguyễn Duy Dương
  TS. Đoàn Thị Thanh Hà
  BSCKII. Nguyễn Thị Bích Thủy
  BSCKII. Khiếu Hữu Thường
  ThS. Nguyễn Trần Lâm
  ThS. Hà Minh Lợi
  ThS. Lê Trần Quang Minh
  BSCC. Huỳnh Bá Tân
  BS. Võ Quang Phúc

  Thư ký:
  CN. Phan Thị Minh Thanh
  ThS. Nguyễn Đức Tiến
  ThS. Ngô Thị Bích Hà
  ThS. Trương Lê Vân Ngọc  Download
   

  Các file đính kèm:

  HDĐT-TMH.pdf

  Đang tải...

Chia sẻ trang này