SỞ Y TẾ “Một nửa” bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 - Sở Y Tế HCM

Thảo luận trong 'Tin tức của Sở Y tế' bắt đầu bởi Sở Y tế TP.HCM, 11/6/21.

 1. Sở Y tế TP.HCM

  Sở Y tế TP.HCM Bệnh viện Quận 4
   0/6

  Đã được thích:
  61
  Điểm thành tích:
  0
  [​IMG]

  Cổng vào “Đơn vị điều trị COVID-19” của BV Phạm Ngọc Thạch  Sáng ngày 10/06/2021, BV Phạm Ngọc Thạch đã có một diện mạo mới với 2 cổng vào riêng biệt do bệnh viện đã chuyển đổi công năng theo mô hình “bệnh viện tách đôi”: (1) Một nửa bệnh viện bên tay phải (theo chiều dọc, đi từ cổng chính vào) vẫn là các phòng khám và các khoa lâm sàng, cận lâm sàng phục vụ cho công tác điều trị và chăm sóc người bệnh mắc bệnh lao và bệnh phổi không do lao; (2) Một nửa bệnh viện bên tay trái (theo chiều dọc, đi từ cổng chính vào) là “Đơn vị điều trị COVID-19” sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19.


  Theo đó, một nửa bệnh viện (tính theo chiều dọc) đã được tách biệt hẵn với một nửa còn lại, với cổng vào riêng, những khối nhà riêng (đã được bố trí những buồng áp lực âm, giường hồi sức, các buồng bệnh thông thoáng không dùng điều hoà trung tâm,…) và cả khu vực cận lâm sàng riêng biệt, trong đó có xét nghiệm RT-PCR chẩn đoán COVID-19. Quy mô giường bệnh của một nửa bệnh viện chuyên phục vụ cho bệnh nhân COVID-19 tại BV Phạm Ngọc Thạch hiện nay là 550 giường, với 66 giường hồi sức.


  Với đội ngũ các thầy thuốc chuyên khoa sâu về bệnh lý đường hô hấp và hồi sức hô hấp, chuyên khoa sâu về bệnh lý nhiễm trùng (cả lâm sàng và cận lâm sàng), do đó, “Đơn vị điều trị COVID-19” tại BV Phạm Ngọc Thạch được Sở Y tế giao nhiệm vụ sẽ tiếp nhận điều trị các trường hợp COVID-19 (+) cả các trường hợp nhẹ và nặng. Điều này chắc chắn sẽ làm giảm bớt áp lực cho BV Bệnh Nhiệt Đới – bệnh viện đầu ngành được giao nhiệm vụ là bệnh viện tuyến cuối chuyên điều trị các ca nặng, vừa tư vấn chuyên môn cho các bệnh viện khác, vừa phải hỗ trợ làm xét nghiệm chẩn đoán cho các bệnh viện trên địa bàn thành phố.


  Một số hình ảnh “bệnh viện tách đôi” với “Đơn vị điều trị COVID-19” tại BV Phạm Ngọc Thạch:


  [​IMG]

  Khu vực khai báo y tế của “Đơn vị điều trị COVID-19” tại BV Phạm Ngọc Thạch


  [​IMG]

  Khu vực xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh phục vụ cho “Đơn vị điều trị COVID-19” tại BV Phạm Ngọc Thạch


  [​IMG]  [​IMG]

  Hàng rào chắn tách biệt 2 nửa bệnh viện, kể cả tách biệt 2 nhóm nhân viên cho 2 chức năng


  [​IMG]

  Khu vực hồi sức tích cực vơi 66 giường của “Đơn vị điều trị COVID-19” tại BV Phạm Ngọc Thạch dành cho bệnh nhân COVID-19 nặng  [​IMG]

  Sơ đồ mô hình “bệnh viện tách đôi” tại BV Phạm Ngọc Thạch

  SỞ Y TẾ TP.HCM

  Xem thêm...
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này