SỞ Y TẾ Sở Y tế TP.HCM chuẩn bị cho khoá đào tạo liên tục chuyên đề “Hướng dẫn triển khai hoạt động Dược lâm sàng tại các bệnh viện” - Sở Y Tế HCM

Thảo luận trong 'Tin tức của Sở Y tế' bắt đầu bởi Sở Y tế TP.HCM, 24/7/18.

1. Sở Y tế TP.HCM

Sở Y tế TP.HCM Bệnh viện Quận 4

Đã được thích:
    61
    Điểm thành tích:
    0
    Hoạt động dược lâm sàng là một hoạt động rất thiết thực, có thể nói là không thể thiếu trong nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị, đã trở thành hoạt động thường quy tại các nước có ngành y tế phát triển trên thế giới. Tại nước ta, chuyên ngành dược lâm sàng còn khá “trẻ” cả trong đào tạo chính quy của các trường đại học và cả trên thực tế lâm sàng tại các bệnh viện, nhưng theo xu thế phát triển và hội nhập quốc tế, việc triển khai hoạt động dược lâm sàng tại các bệnh viện là tất yếu và càng sớm càng tốt vì có lợi cho người bệnh và tăng thêm giá trị cho bệnh viện.

Trong năm 2018, Sở Y tế TP.HCM đã chính thức ra mắt “Tổ Dược lâm sàng”, bao gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Dược sĩ đang phụ trách công tác đào tạo và thực hành dược lâm sàng của các bệnh viện đầu ngành trên địa bàn thành phố, kể cả các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Khoa Dược ĐH Y Dược TP.HCM, Khoa Dược ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, và cả bệnh viện tư nhân như Bệnh viện Vinmec Central Park, và lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Dược, Nghiệp vụ Y của Sở Y tế.

Các chuyên gia của Tổ Dược lâm sàng sẽ tư vấn cho Sở Y tế đẩy mạnh các hoạt động dược lâm sàng tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố, cụ thể sẽ triển khai các hoạt động thiết thực như sau: (1) Đào tạo nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành cho người dược sĩ làm công tác dược lâm sàng, (2) Xây dựng các tiêu chí đánh giá chất lượng hoạt động dược lâm sàng tại các bệnh viện nhằm giúp các bệnh viện phấn đấu và phát triển hoạt động dược lâm sàng, (3) Kiểm tra, giám sát thực tế hoạt động dược lâm sàng tại các bệnh viện nhằm phát hiện những cách làm hiệu quả để giới thiệu nhân rộng và hướng dẫn, chấn chỉnh những hoạt động chưa đúng về dược lâm sàng.

Hoạt động đào tạo nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành dược lâm sàng là hoạt động đầu tiên sẽ được triển khai, dự kiến vào tuần lễ đầu tiên của tháng 9/2018. Trong thời gian qua, các chuyên gia của Tổ dược lâm sàng đã xây dựng chương trình đào tạo liên tục với chuyên đề “Hướng dẫn triển khai hoạt động Dược lâm sàng tại các bệnh viện” như sau:

[​IMG]

Sở Y tế TP.HCM

Trang nguồn: Medinet

DS Trần Thị Ngọc Trân thích bài này.
    Đang tải...