SỞ Y TẾ Tiêm vắc-xin SARS-CoV-2 cho nhân viên y tế trong vòng 100 ngày đầu tiên của năm 2021 - Sở Y Tế HCM

Thảo luận trong 'Tin tức của Sở Y tế' bắt đầu bởi Sở Y tế TP.HCM, 20/2/21.

 1. Sở Y tế TP.HCM

  Sở Y tế TP.HCM Bệnh viện Quận 4
   0/6

  Đã được thích:
  59
  Điểm thành tích:
  0
  [​IMG]

  Dưới đây là những lý do mà Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus đã chính thức kêu gọi tất cả các quốc gia bắt đầu tiêm chủng cho nhân viên y tế và những người có nguy cơ cao nhất bị mắc COVID-19:  Nhân viên y tế và nhân viên chăm sóc (Health and care workers) đã đi đầu trong việc ứng phó với đại dịch nhưng thường được bảo vệ dưới mức an toàn và luôn có nguy cơ cao bị phơi nhiễm. Phụ nữ là lực lượng chiếm đại đa số trong các nhân viên y tế và nhân viên chăm sóc, chính nhờ tính chuyên nghiệp, bản lĩnh và sự tận tâm, thường xuyên trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất nên tỷ lệ tử vong do vi-rút SARS-CoV-2 trên toàn cầu không cao hơn. Cũng nhờ lòng thương người và tình người của họ mà những người đã mất đã được đối xử công bằng trong những giây phút cuối cùng của họ.


  Với những nỗ lực khoa học chưa từng có, vắc-xin hiện đang được phân phối tại hơn 70 quốc gia trên thế giới, tại những quốc gia này, nhân viên y tế đúng là những nhóm đầu tiên được nhận vắc-xin. Tuy nhiên, ở phần lớn các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình, việc tiêm vắc-xin thậm chí còn chưa bắt đầu, sẽ là một thảm họa khi các bệnh viện lại chật kín người bệnh.


  Chúng ta cần phải hành động nhanh chóng để sửa chữa sự bất công này. Nhiều biến thể của vi-rút cho thấy khả năng lây truyền ngày càng tăng và thậm chí khả năng chống lại các công cụ y tế cần thiết để đối phó với loại vi-rút này. Cách tốt nhất để chấm dứt đại dịch, ngăn chặn các biến thể trong tương lai và tăng khả năng cứu sống người bệnh là hạn chế sự lây lan của vi-rút bằng cách tiêm vắc-xin nhanh chóng và bình đẳng, bắt đầu từ các nhân viên y tế.  Thông qua COVAX và nhóm tiếp cận công nghệ COVID-19, các cơ chế quốc tế đã tồn tại để chia sẻ bí quyết, mở rộng quy mô sản xuất và triển khai vắc xin một cách nhanh chóng và công bằng. COVAX, bao gồm hơn 190 quốc gia và nền kinh tế, đã bảo đảm 2 tỷ liều vắc xin vào năm 2021, sẽ bắt đầu được tung ra trong tháng này.


  Để đạt được mục tiêu này, TCYTTG kêu gọi các nhà lãnh đạo toàn cầu, quốc gia và địa phương đẩy nhanh việc triển khai công bằng vắc xin ở mọi quốc gia, bắt đầu từ nhân viên y tế và những người có nguy cơ cao nhất đối với COVID-19.


  (Tài liệu tham khảo: “Call to Action: Vaccine Equity Declaration”, https://www.who.int/campaigns)

  SỞ Y TẾ TP.HCM

  Xem thêm...
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này