SỞ Y TẾ Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm Thành phố triển khai “Bản đồ ngoại kiểm” - Sở Y Tế HCM

Thảo luận trong 'Tin tức của Sở Y tế' bắt đầu bởi Sở Y tế TP.HCM, 19/2/21.

 1. Sở Y tế TP.HCM

  Sở Y tế TP.HCM Bệnh viện Quận 4
   0/6

  Đã được thích:
  59
  Điểm thành tích:
  0
  [​IMG]

  “Bản đồ ngoại kiểm” tích hợp trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP. HCM  Nhằm tăng cường công tác quản lý chất lượng xét nghiệm nói chung và hoạt động ngoại kiểm nói riêng và nhằm đẩy mạnh thực hiện việc chuyển đổi số trong hoạt động quản lý ngành, Sở Y tế đã “đặt hàng” Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM xây dựng “bản đồ ngoại kiểm” để tăng cường công tác quản lý chất lượng các phòng xét nghiệm của các đơn vị đồng thời cung cấp thêm tiện ích cho các đơn vị dễ dàng theo dõi đầy đủ các hoạt động đảm bảo chất lượng xét nghiệm, cụ thể hoá bằng công tác thực hiện ngoại kiểm và mức chất lượng phòng xét nghiệm y học.


  “Bản đồ ngoại kiểm” được phân chia thành 02 nhóm đối tượng: có tham gia ngoại kiểm với Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm (điểm màu xanh), chưa tham gia ngoại kiểm (điểm màu đỏ). Tại mỗi điểm trên bản đồ, đều được tích hợp đầy đủ các nội dung hành chính, thông tin các chương trình ngoại kiểm đang tham gia, mức chất lượng phòng xét nghiệm y học (sẽ chuyển tải dữ liệu sau khi Bộ Y tế hoàn tất việc đánh giá và công bố). Do đó, nhà quản lý có thể theo dõi, giám sát công tác quản lý chất lượng xét nghiệm của từng đơn vị.


  Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm trong việc xây dựng “Bản đồ ngoại kiểm”, đề nghị Trung tâm tiếp tục hoàn thiện và sớm công khai hoạt động ngoại kiểm và kết quả đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm của các bệnh viện và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố để người dân biết, chọn lựa khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ xét nghiệm.


  [​IMG]


  [​IMG]

  Thông tin mỗi cơ sở y tế được thể hiện công khai trên bản đồ ngoại kiểm

  SỞ Y TẾ TP.HCM

  Xem thêm...
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này