SỞ Y TẾ Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức hành trình về nguồn kết hợp khám chữa bệnh nhân đạo tại Quảng Trị - Sở Y Tế HCM

Thảo luận trong 'Tin tức của Sở Y tế' bắt đầu bởi Sở Y tế TP.HCM, 8/7/20.

 1. Sở Y tế TP.HCM

  Sở Y tế TP.HCM Bệnh viện Quận 4
   0/6

  Đã được thích:
  51
  Điểm thành tích:
  0
  Hành trình kéo dài từ ngày 02 đến ngày 05 tháng 7 năm 2020 với sự tham gia của 30 thành viên gồm Đảng ủy, Ban giám đốc Viện, Công đoàn, Đoàn thanh niên và nhân viên các khoa, phòng, trung tâm trực thuộc Viện.

  [​IMG]

  Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9.


  Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước với tinh thần yêu nước nồng nàn, với ý trí kiên cường, bất khuất và lòng thuỷ chung sau trước của dân tộc, biết bao thế hệ các anh hùng đã đem cả xương máu, công sức của mình để đấu tranh gìn giữ độc lập – tự do và thống nhất Đất nước. Kế thừa truyền thống của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng và đặc biệt là Bác Hồ kính yêu, nhân dân ta đã nêu cao tinh thần yêu nước nồng nàn, để viết lên những trang sử vẻ vang và hào hùng trong các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm.


  [​IMG]

  [​IMG]

  Đoàn viên, thanh niên Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.


  Ngược dòng lịch sử trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Quảng Trị là địa bàn trọng điểm, là địa phương hiếm hoi của cả nước in hằn dấu chân của hầu hết các binh đoàn chủ lực, lực lượng vũ trang, các đơn vị thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến... Quảng Trị được coi là “trọng trấn”, là “trấn biên” là “phên dậu”, là “cửa ngõ” phía Nam của Tổ quốc, là “tiêu điểm” ác liệt của những cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm trong cái nôi của miền Trung Tổ quốc Việt Nam nặng nghĩa của hai đầu đất nước, tự hào bởi truyền thống cách mạng kiên cường, những chiến công oanh liệt trong các cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược. Giặc Nhật thua trận, giặc Pháp nhảy vào, giặc Pháp thua trận, giặc Mỹ nhảy vào, Quảng Trị mang trên mình vết thương chia cắt. Cả Quảng Trị lại lên đường ra trận cùng cả nước dồn dập dội bão lửa xuống đầu Mỹ - ngụy, góp phần xứng đáng vào chiến công chung của dân tộc “đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”. Vì nền độc lập, tự do và sự thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu triệu những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam ta, trong đó có cả các anh hùng của chính quê hương thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã anh dũng hy sinh, hiến dâng trọn tuổi thanh xuân, cuộc sống của mình cho Đất Nước, cho dân tộc Việt Nam.


  [​IMG]

  Trao tặng 500 phần quà cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.


  Lễ dâng hoa, dâng hương để tri ân, tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của đoàn công tác Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh được long trọng tổ chức vào sáng ngày 02 tháng 7 năm 2020 tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9.


  [​IMG]

  [​IMG]

  Hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.


  Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn công tác đã dành phút mặc niệm, ôn lại truyền thống đấu tranh lịch sử, kính cẩn dâng nén hương thơm tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ là những người con ưu tú của quê hương Quảng Trị đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


  Trước vong linh các anh hùng Liệt sỹ, Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên và nhân viên các khoa, phòng, trung tâm Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh xin hứa sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị theo Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025, phấn đấu xây dựng Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh phát triển vững mạnh, là bệnh viện hạng 1 xứng đáng với niềm tin giao phó của các cấp lãnh đạo và người dân trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân bằng Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại.


  Tiếp tục hành trình, sáng ngày 03 tháng 7 năm 2020, đoàn công tác Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, cùng các đơn vị đồng hành như Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng, Tỉnh Đoàn Quảng Trị và Ủy ban Nhân dân, Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Giang đã tổ chức hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.


  Đoàn công tác đã trao 500 phần quà với tổng giá trị là 75.000.000 đồng và tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho bà con thuộc gia đình khó khăn, đối tượng chính sách, người nghèo nhằm kiểm tra sức khỏe, phát hiện các bệnh tiềm ẩn mà người dân chưa có điều kiện đến khám tại các cơ sở y tế. Cũng trong đợt này, đoàn đã phát tờ truyền thông sức khỏe cho bà con nhân dân và tổ chức hướng dẫn, truyền thông sức khỏe cho người dân về một số bài tập trong phòng và điều trị bệnh tại nhà như: 8 bài tập đau lưng, đau cổ – vai – gáy, Tăng huyết áp, Đái tháo đường, viêm gan… và cách sử dụng một số cây thuốc nam thông dụng trong phòng ngừa, điều trị bệnh. Các tài liệu truyền thông đều do Viện tự xây dựng, thiết kế theo mô hình bệnh tật thường gặp tại đơn vị.


  Hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị được tổ chức thành công với tổng số lượt khám: 523 lượt, trong đó: 338 lượt khám nội, 50 lượt khám ngoại, 70 lượt xoa bóp, day ấn huyệt, 30 lượt châm cứu và 35 lượt điện tim.

  SỞ Y TẾ TP.HCM

  Xem thêm...
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này